PIN NHIÊN LIỆU

Date: - View: 918 - By:

Graphite là một hợp tử của cacbon dưới dạng lưới lục giác hai chiều. Được trình bày trong một tấm carbon tinh khiết, graphene chỉ là một nguyên tử dày. Nó là linh hoạt, minh bạch, không thấm qua độ ẩm, mạnh hơn kim cương và dẫn điện hơn vàng. Các chuyên gia cho biết graphene là một vật liệu kỳ diệu sẽ cải thiện nhiều sản phẩm, bao gồm cả pin.

Graphite tự nhiên và tổng hợp được sử dụng để sản xuất anôt của tất cả các công nghệ pin điển hình bao gồm pin sơ cấp (pin sử dụng một lần), pin thứ cấp (pin có thể sạc lại), pin xách tay, pin công nghiệp…

 

Ứng dụng pin hiện đại đòi hỏi vật liệu graphite tự nhiên cao. Graphite có hai dạng: graphite tự nhiên từ các mỏ và graphite tổng hợp từ than cốc. Cả hai loại này đều được sử dụng cho vật liệu anode Li-ion với 55% trọng lực đối với tổng hợp và cân bằng là than chì tự nhiên. Các nhà sản xuất thích than chì tổng hợp vì độ đồng nhất cao và độ tinh khiết của nó đối với graphite tự nhiên. Điều này đang thay đổi với quy trình tinh chế hóa học hiện đại và xử lý nhiệt, graphite tự nhiên đạt được độ tinh khiết 99,9 phần trăm so với 99,0 phần trăm đối với chất tổng hợp tương đương.

Than chì tinh khiết tự nhiên có cấu trúc tinh thể cao hơn và có tính dẫn điện và nhiệt tốt hơn vật liệu tổng hợp. Chuyển sang graphite tự nhiên sẽ làm giảm chi phí sản xuất với cùng hoặc tốt hơn hiệu suất Li-ion.

Các thông số kĩ thuật yêu cầu của graphite trong ứng dụng sản xuất pin:

- Carbon: Trên 95.5%

- Ash: Dưới 0.5%

- Moisture: Dưới 1%

- Kích cỡ hạt trung bình: -100 Mesh